ความดันโลหิตสูง

ความดันโลหิตสูง (Hypertension) 

ความดันโลหิตมีค่าประมาณ 120/80  มิลลิเมตรปรอทคือความดันที่อยู่ในเกณฑ์ปกติ ความดันในหลอดเลือดแดง มีค่าความดันตัวบนและตัวล่าง ความดันตัวบนเกิดจากการทำงานของหัวใจขณะหัวใจบีบตัว ความดันตัวล่างเกิดจากการทำงานของหัวใจขณะหัวใจคลายตัว เพราะฉะนั้น หากมีค่าความดันตั้งแต่ 140/90 มิลลิเมตรปรอทขึ้นไป ถือว่ามีความดันโลหิตสูง

ความดันโลหิตสูง
ความดันโลหิตสูง

ความดันโลหิตสูง เป็นภัยเงียบ และ ไม่ค่อยแสดงอาการใดๆในระยะแรกๆ  กว่าจะรู้ตัวว่าเป็นความดันโลหิตสูง ก็เกิดภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงขึ้นแล้ว จะทำให้หลอดเลือดแดงเสื่อมสภาพ โดยเฉพาะหลอดลือดแดงเลี้ยงสมอง ที่มีความเสี่ยงเกิดหลอดเลือดสมองตีบหรือแตก เกิดอัมพฤกษ์ อัมพาต จนถึงขั้นเสียชีวิตได้  ความดันโลหิตสูง ยังมีความเสี่ยงต่อ โรคไต ภาวะไตวายเรื้อรัง โรคตา  และ โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด หัวใจต้องทำงานหนักมากขึ้น  ถ้าปล่อยให้เป็นเวลานาน จะเกิดภาวะหัวใจโต กล้ามเนื้อหัวใจหนา  ซึ่งอาจเกิดภาวะหัวใจล้มเหลวหรือหัวใจวายตามมาได้ การที่เรารู้ตัวว่าเป็นความดันโลหิตสูงตั้งแต่ระยะแรกๆ สามารถควบคุมความดันโลหิตที่สูงให้กลับมาสู่ระดับปกติได้ ก็จะช่วยลดภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงได้

ความดันโลหิตสูง
ความดันโลหิตสูง

อาการของผู้ที่มีความเสี่ยงเป็นความดันโลหิตสูง

ถ้าคุณมีอาการ อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย หน้ามืดเป็นลม ใจสั่น นอนไม่หลับ ตามัว มือเท้าชา ปวดศีรษะ เวียนศีรษะ มึนงงศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน อาการปวดมึนท้ายทอย ตึงที่ต้นคอ ซึ่งมักจะเป็นตอนตื่นนอนใหม่ๆ บางรายอาจมีอาการปวดศีรษะตุบๆ แบบไมเกรน  มีความเสี่ยงเป็นความดันโลหิตสูง   

ปวดศีรษะ
ปวดศีรษะ

 สาเหตุของความดันโลหิตสูง  

สาเหตุของความดันโลหิตสูง  มากกว่า 90 %   เป็นความดันโลหิตสูงชนิดไม่ทราบสาเหตุ (Essential  Hypertension)  มักพบได้บ่อยในรายที่มีประวัติครอบครัวเป็นความดันโลหิตสูง อายุมากส่วนใหญ่กลุ่มที่ทราบสาเหตุพบได้น้อย ซึ่งเกิดได้ในผู้ป่วยที่มีโรคอยู่แล้ว  เช่น โรคไต หลอดเลือดที่ไตตีบบครรภ์เป็นพิษ  เนื้องอกบางชนิด  โรคทางต่อมหมวกไตยาบางอย่าง เป็นต้น

เจียวกู่หลานช่วยลด ความดันโลหิตสูง

สมุนไพร เจียวกู่หลาน (ปัญจขันธ์) ช่วยให้ความดันโลหิตที่สูงเกินเกณฑ์ลดต่ำลง โดยอาศัยคุณสมบัติการ ปรับสมดุล (Adaptogen)ของเจียวกู่หลาน  ทําให้ลดความเครียด ฮอร์โมนความเครียดในกลุ่ม Cortisol, Catecholamine ช่วยควบคุมไขมันคอเลสเตอรอล (Cholesterol) และไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) ในเลือดให้อยู่ในระดับปกติ  ซึ่งเป็นตัวทําให้ความดันโลหิตสูงหลั่งน้อยลง ความดันโลหิตจึงลดต่ำ ส่งผลให้ความดันโลหิตที่สูงเกินไปปรับตัวลดลงสู่ระดับปกติ  ถ้าความดันโลหิตต่ำก็จะปรับตัวให้สูงขึ้น วิ่งเข้าไปสู่สภาวะปกติ จะไม่มากหรือต่ําเกิน  ถ้าความดันโลหิตปกติ ก็จะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ต่ำไม่สูง

สมุนไพรลดความดันโลหิตสูง
สมุนไพรลดความดันโลหิตสูง

เจียวกู่หลานมีสารณสมบัติช่วยปรับระบบเผาผลาญในร่างกายให้คืนสู่สภาวะ สมดุลย์ โดยลดความดันโลหิตที่สูงให้ต่ำลง คอเลสเตอรอลในเลือดกลับ มาปกติ ยังช่วยให้คนสุขภาพดีมีความแข็งแรงตลอดไป แม้แต่ เรื่องท้องผูกและโรคซึมเศร้า

เจียวกู่หลานป้องกันโรคหัวใจ (Heart disease) สมุนไพร เจียวกู่หลาน กระตุ้นให้ผนังหลอดโลหิตผลิตแก๊สไนตริกออกไซด์ (Nitric oxide) ซึ่งทําให้หลอดโลหิตขยายตัว เลือดมีช่องให้ไหลเวียนสะดวก ดังนั้นหัวใจ ไม่ต้องใช้กําลังสูบฉีดโลหิต ทําให้หัวใจไม่ต้องทํางานหนักไม่เสื่อมเร็ว หรือ กล่าวได้ว่าสมุนไพรเจียวกู่หลานมีผลดีต่อหัวใจ

ดังนั้นการที่สมุนไพรเจียวกู่หลานมีสรรพคุณลดความเครียด ลดไขมันคอเลสเตอรอล (Cholesterol) และไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) ในเลือด ลดความดันโลหิตที่สูงเกินตามไปด้วย เพราะคุณสมบัติและสารที่อยู่ในเจียวกู่หลาน  

สนใจสั่งซื้อสินค้า โทร 081-7131812, 089-4984918   line ID:  @royalfarm

LINE OFFICIAL ACCOUNT QR_CODE

เนื้อหาอ้างอิงจากหนังสือ “ปัญจขันธ์ สมุนไพรอมตะ เหมือนโสมแต่ดีกว่า”

เจียวกู่หลานเป็นสมุนไพรเสริมสุขภาพ ไม่ใช่ยารักษาโรคโดยตรง การเห็นผลลัพธ์หรือไม่ เร็วหรือช้า ขึ้นอยู่กับพื้นฐานร่างกายของแต่ละคน ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม การรับประทานครั้งแรกอาจมีอาการเวียนศีรษะหรืออาเจียน หากมีอาการควรหยุดรับประทานทันที 

คุณประโยชน์ที่คุณจะได้เพิ่มอีกจากการดื่ม

การดื่มชาสมุนไพร รอยัลฟาร์มเจียวกู่หลาน นอกจากช่วย ลด ความดันโลหิตสูง (Hypertension) แล้ว  ยังจะช่วยเสริมสุขภาพโดยรวมของร่างกาย ตามคุณสมบัติที่มีอยู่ในเจียวกู่หลานอีกด้วย

ความดันโลหิตสูง
ความดันโลหิตสูง

ส่วนที่ 1: ปรับสมดุลของร่างกาย (Adaptogen)

เจียวกู่หลานมีผลต่อการทำงานของสมองเป็น 2 พฤติกรรมกลับไปกลับมา (Biphasic effect) คือ กระตุ้นก็ได้หรือทำให้สงบก็ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความจำเป็น (Need) ของร่างกาย และควบคุมการหลั่งฮอร์โมนของชายหรือหญิงเป็น 2 แง่เช่นเดียวกันคือ น้อยทำให้มาก ถ้ามากก็กดให้น้อย ซึ่งจะมีผลให้เกิดสุขภาพที่ดี เพราะเป็นการปรับสมดุลภายในร่างกาย (Adaptogen) 

ศักยภาพในการต้านมะเร็ง (Anti-cancer potential)  เจียวกู่หลานใน สารสำคัญที่ทำให้เกิดคุณสมบัติ (Adaptogen) หรือปรับสมดุลในร่างกาย
ชะลอความแก่ (Anti-aging)เจียวกู่หลานช่วยซ่อมแซมเซลล์ในร่างกายที่สืกหรอ Cell Repair ช่วยให้สมดุลฮอร์โมนในร่างกายคงที่ ในเพศหญิงจะช่วยให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ บำรุงเลือด ในเพศชายจะช่วยลดอาการต่อมลูกหมากโต และเสริมสมรรถภาพทางเพศ

เพิ่มภูมิต้านทานให้เข้มแข็ง (Strength the Immune System)เจียวกู่หลานมีสรรพคุณ ทำให้กระดูกผลิตเม็ดเลือดขาวชนิดต่างๆที่มีประโยชน์กับผู้ป่วยมะเร็งที่กำลังรักษาด้วยการฉีดสารคีโมหรือด้วยการฉายรังสี เพราะคนไข้จะแข็งแรงทนการแพ้ยาคีโมหรือรังสีมากขึ้น จนแพทย์สามารถให้การรักษามะเร็งกับผู้ป่วยครบแผนที่กำหนดได้

เพิ่มพละกำลัง (Strength) เจียวกู่หลานสามารถเพิ่มสมรรถภาพของกล้ามเนื้อหัวใจในการบีบตัว และเพิ่มพลังกับความทนทาน (Endurance)ให้กล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกา

 1. ปรับสมดุลของร่างกาย
 2. บำรุงร่างกาย  
 3. เพิ่มพละกำลัง
 4. เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
 5. เพิ่มภูมิต้านทาน 
 6. โรคภูมิแพ้
 7. ชะลอความแก่
 8. ป้องกันผมหงอก
 9. ต้านมะเร็ง
ขายส่งเจียวกู่หลาน
ขายส่งเจียวกู่หลาน

ส่วนที่ 2:  ระบบไหลเวียนของเลือด

ลดไขมัน (Cholesterol)เจียวกู่หลานมีสรรพคุณ ควบคุมไขมันคอเลสเตอรอล ( Cholesterol) และไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride)ในเลือดให้อยู่ในระดับปกติ 

ลดความดันโลหิต (Blood pressure) เจียวกู่หลานมีสรรพคุณช่วยให้ความดันโลหิตที่สูงเกินเกณฑ์ลดต่ำลงสู่ระดับปกติ ช่วยปรับสมดุลทำให้ลดความเครียด เนื่องจากส่วนมากผู้ที่มีความเครียดสูงมักจะมีความดันโลหิตสูง

ลดอาการเบาหวาน(Diabetes) เบาหวานชนิดนี้ส่วนมากเกิดในผู้ใหญ่ อายุเกิน 40 ปี ที่น้ำตาลสูงในเลือด เจี่ยวกู้หลานมีสรรพคุณกระตุ้นตับอ่อนให้ผลิตฮอร์โมนอินซูลิน เพื่อมาเผาผลาญน้ำตาล ทำให้น้ำตาลในกระแสเลือดที่สูงมีระดับลดลง

ป้องกันโรคหัวใจ (Heart disease)เจียวกู้หลานกระตุ้นให้ผนังหลอดเลือดผลิตแก๊สไนตริกออกไซด์ไลน์(Nitric oxide) ซึ่งทำให้หลอดเลือดขยายตัว เลือดมีช่องให้ไหลเวียนสะดวก ดังนั้นหัวใจไม่ต้องใช้กำลังสูบฉีดเลือด ทำให้หัวใจไม่ต้องทำงานหนัก ไม่เสื่อมเร็ว จึงมีผลดีต่อหัวใจ

ต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant properties) อนุมูลอิสระทำให้ก่อโรคแห่งความเสื่อมโทรมต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง (cancer) โรคชรา โรคเข่าอักเสบ ในเจี่ยวกู้หลานมีสาร Gynpennoside ที่ป้องกันไม่ให้อนุมูลอิสระเกิดขึ้นมาทำลายเซลล์ต่างๆในร่างกาย

 1. ลดความดันโลหิต
 2. ปรับความดันโลหิตไห้อยู่ในระดับปกติ
 3. ลดเบาหวาน  
 4. ลดไขมันในเลือด
 5. ไตรกลีเซอไรด์
 6. เพิ่มไขมันดีในเลือด  
 7. เพิ่มการไหลเวียนของเลือด
 8. หลอดโลหิตอุดตัน
 9. ป้องกันโรคหัวใจ
 10. ต้านอนุมูลอิสระ
 11. ลดน้ำหนัก ไขมันหน้าท้อง
ROYAL FARM JIAOGULAN TEA
ROYAL FARM JIAOGULAN TEA

ส่วนที่ 3: ระบบประสาท   

บำรุงสมอง ระบบประสาท (Nervous System)   เจียวกู่หลานช่วยไห้ระบบไหลเวียนของเลือดดีขื้น ลดความเครียด  เพิ่มความจำให้ดีขึ้น

ลดความเครียด & โรคซึมเศร้า (Stress & Depression)  เจียวกู่หลานช่วยปรับสมดุล (Adaptogen)ในสมอง ทำให้ใช้รักษาความเครียดทั้งร่างกายและจิตใจ (Physical and mental stress) ทำให้นอนหลับดี ลดความเครียดได้  ไม่ทำให้เกิดโรคซึมเศร้า ซึ่งปัจจุบันพบว่ามีคนเป็นโรคนี้กันมาก

ช่วยในการนอนหลับ (Help in sleep) เจียวกู่หลานมีผลต่อการทำงานของสมองให้สงบ ซึ่งเป็นผลดีสำหรับการนอนหลับ

 1.  บำรุงสมอง  บำรุงประสาท
 2. ช่วยในการนอนหลับ 
 3. เพิ่มความจำให้ดีขึ้น
 4. สมาธิดีขื้นกว่าเดิม
 5. บรรเทาอาการปวดหัวและไมเกรน
 6. คลายเครียด
 7. โรคซึมเศร้า
บรรเทาอาการปวดหัวและไมเกรน
บรรเทาอาการปวดหัวและไมเกรน

ส่วนที่ 4:  ตับ

ป้องกันโรคตับพอกและโรคตับอักเสบ ( fatty Liver & Hepatitis)

การบริโภคสมุนไพรเจียวกู่หลานหรือปัญจขันธ์มีประโยชน์ในการป้องกันโรคตับพอกชนิดไม่เกิดจากการดื่มสุรา โรคเบาหวาน ควบคุมน้ำหนักโดยลดไขมันบริเวณท้อง (Abdominal fat) ป้องกันตับเป็นพิษจากแอลกอฮอล์ และ โรคตับอักเสบ คนไข้โรคไวรัสตับอักเสบบี (Hepatitis B)  100 คน    ได้รับสมุนไพรเจี่ยวกู้หลาน เป็นเวลา 3 เดือน พบว่าอาการดีขึ้น 89 % นอกจากนี้ยังป้องกันตับเป็นพิษจากสารเคมีต่างๆ ซึ่งผู้วิจัยสรุปว่า เป็นเพระคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระสมุนไพรเจี่ยวกู้หลานหรือปัญจขันธ์

 1. ไขมันพอกตับ
 2. ไขมันไตรกลีเซอไรด์
 3. ไวรัสตับอักเสบ 
 4. ตับเป็นพิษ
 5. ตับแข็ง
 6. มะเร็งตับ
ไขมันพอกตับ
ไขมันพอกตับ

ส่วนที่ 5: กระเพาะอาหาร

โรคกระเพาะ & ลดอาการกรดไหลย้อน (Gastritis & Reflux Acids) เจียวกู่หลานช่วยขับลมในท้อง

รักษาแผลในกระเพาะอาหาร (Peptic ulcer) เจียวกู่หลานมีสารซาโปนินที่มีคุณสมบัติรักษาแผลในกระเพาะอาหารได้

ระบบขับถ่าย  (Excretory system)   เจียวกู่หลานช่วยช่วยย่อยอาหารและ ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น

 1. แผลในกระเพาะอาหาร
 2. โรคกระเพาะ
 3. กรดไหลย้อน
 4. ช่วยย่อยอาหาร
 5. ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น
 6. แผลที่ลำไส้เล็กส่วนต้น
 7. ขับสารพิษในร่างกาย
 8. มะเร็งกระเพาะอาหาร
 9. มะเร็งหลอดอาหาร  
แผลในกระเพาะอาหาร
แผลในกระเพาะอาหาร

ส่วนที่ 6:  ปอด

ป้องกันโรคปอด (Lungs Protection)การบริโภคสมุนไพรเจี่ยวกู้หลาน ช่วยให้ปอดแข็งแรงป้องกันโรคปอดจากมลภาวะทางอากาศ

รักษาหลอดลมอักเสบเรื้อรัง(Chronic bronchitis) เจียวกู่หลานสามารถรักษาโรคเกี่ยวกับ    ปอด โดยเฉพาะหลอดลมอักเสบเรื้อรัง ใช้ในลักษณะเป็นชาชงแล้วดื่ม จะสามารถทุเลาโรคหลอดลมอักเสบได้.

 1. หลอดลมอักเสบเรื้อรัง
 2. ละลายเสมหะ
 3. เจ็บคอ
 4. แก้ไอ
 5. หอบหืด
 6. ภูมิแพ้
 7. ถุงลมโป่งพอง
 8. บำรุงปอด
 9. มะเร็งปอด
Jiaogulan Protect Lung
Jiaogulan Protect Lung

ส่วนที่ 7: ไต

ประสบการณ์จากชาวญี่ปุ่น ดื่มเจียวกู่หลาน มีส่วนช่วยเรื่อง กรวยไตอักเสบ ดื่มประมาณ 4-5 เดือน กรวยไตอักเสบ ก็ค่อยๆดีขึ้น ลุกขึ้นมาฉี่ตอนกลางคืนก็น้อยลง

 1. กรวยไตอักเสบ

 

ส่วนที่ 8: อื่น ๆ

 1. ยับยั้งแบคทีเรีย ฆ่าเชื้อ
 2. ต้านการอักเสบ
 3. ลดอาการบวม
 4. อาการปวดข้อ
 5. สิวผิวหนัง
 6. มะเร็งผิวหนัง
 7. ขับปัสสาวะ
 8. อาการเมาค้าง

เนื้อหาอ้างอิงจากหนังสือ “ปัญจขันธ์ สมุนไพรอมตะ เหมือนโสมแต่ดีกว่า”

เจียวกู่หลานเป็นสมุนไพรเสริมสุขภาพ ไม่ใช่ยารักษาโรคโดยตรง การเห็นผลลัพธ์หรือไม่ เร็วหรือช้า ขึ้นอยู่กับพื้นฐานร่างกายของแต่ละคน ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม การรับประทานครั้งแรกอาจมีอาการเวียนศีรษะหรืออาเจียน หากมีอาการควรหยุดรับประทานทันที 

เจียวกู่หลานเหมาะสำหรับผู้ที่

 1. ผู้ที่รักและดูแลสุขภาพ
 2. ความดันโลหิตสูง
 3. น้ำตาลในเลือดสูง
 4. ไขมันในเลือดสูง
 5. โรคหัวใจ
 6. โรคภูมิแพ้
 7. แผลในกระเพาะอาหาร
 8. กรดไหลย้อน
 9. โรคอ้วน
 10. ทำงานหนักใช้ความคิดเยอะ
 11. ความจำถดถอย
 12. เครียดจากการทำงาน
 13. ทำงานออฟฟิศที่ต้องนั่งนานๆ
 14. ใช้ชีวิตที่ไม่เป็นเวลาทั้งเรื่องการนอน การกิน การทำงาน
 15. การนอนหลับไม่ดี
 16. ระบบขับถ่ายไม่ดี
 17. ดื่มสุรา-สูบบุหรี่
 18. ขาดการออกกำลังกาย
 19. ผู้ที่เป็นโรคซึมเศร้า
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มคนทำงาน
กลุ่มคนทำงาน

รอยัลฟาร์มเจียวกู่หลาน

รอยัลฟาร์มเจียวกู่หลาน เป็นสายพันธุ์ญี่ปุ่นอะมาซาซูรูชนิดหวาน ใบ5 แฉก รูปแบบชาชงสูตรเข้มข้น มีส่วนประกอบเป็นเจี้ยวกู่หลานบด 100 % 

 

 

สินค้าปลอดภัย

 • เจี้ยวกู่หลาน 100 % 
 • ไม่มีคาเฟอีน
 • สายพันธุ์ญี่ปุ่น
 • ชนิดหวาน
 • รูปแบบชาชงดื่ม
 • สูตรเข้มข้น
 • ธรรมชาติ 100%
 • ปลอดภัย
 • ไม่มีอาการข้างเคียง
 • ดีต่อสุขภาพในระยะยาว
 • ได้ผ่านมาตรฐานการผลิตGMP 
 • อ.ย. 50-2-05651-6-0047 
 • ได้รับรางวัล“ผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ ปี พ. ศ. 2561” จากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข ในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 15  
 • ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
 • ไม่แต่งสี
 • ไม่มีสารปรุงแต่ง

ขั้นตอนการผลิตที่มีคุณภาพ

 • ผ่านขั้นตอนการคัดแยก
 • ทำความสะอาด
 • ฆ่าเชื้อ
 • อบแห้ง
 • บดละเอียด
 • ตรวจวัดความชื้น
 • ตรวจจับโลหะ
 • บรรจุด้วยซองเมทัลไลท์อย่างดี
 • อากาศไม่เข้า
 • เพื่อเก็บรักษารสชาติให้ได้ดีและนาน

 

ข้อดีของการดื่มชาสมุนไพรเจียวกู่หลาน 

 1. ผลิตภัณฑ์มีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายด้าน
 2. เสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง
 3. มีคุณภาพชีวิตที่ดี
 4. ประหยัดค่ารักษาพยาบาล
 5. ลดภาระให้ลูกหลาน
 6. ผลิตภัณฑ์เป็นธรรมชาติ 100% ปลอดภัย (ไม่มีสารเติมแต่ง)
 7. ราคาไม่แพง
 8. รับประทานง่าย
 9. รสชาติ หวาน อร่อย
 10. สินค้าคุณภาพสูง
 11. ไม่มีผลข้างเคียง

วิธีบริโภค เจียวกู่หลาน 

เจียวกู่หลาน ตรา รอยัลฟาร์ม เป็นพรรณญี่ปุ่น อะมาซาซูรู ชนิดหวานใบ 5 แฉก รูปแบบชาชงดื่ม สูตรเข้มข้น เจียวกู่หลาน  ถูกพัฒนาเป็นสินค้าเพื่อสุขภาพมากมาย ในรูปแบบต่างๆดังนี้ แคปซูล ชาชง เครื่องดื่มสำเร็จรูป แล้วนำไปผสมกับเครื่องดื่มชนิดอื่นฯ  

สินค้าปลอดภัย

 • เจี้ยวกู่หลานบด 100 %
 • ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
 • ไม่แต่งสี
 • ไม่มีสารปรุงแต่ง
 • ได้ผ่านมาตรฐานการผลิต GMP 
 • ขึ้นทะเบียน อย.เลขที่50-2-05651-6-0047 
 • ได้รับรางวัล “ผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ ปี พ. ศ. 2561” จากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกกระทรวงสาธารณสุข   ในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 15    

ขั้นตอนการผลิตที่มีคุณภาพ

 • ผ่านขั้นตอนการคัดแยก
 • ทำความสะอาด
 • ฆ่าเชื้อ
 • อบแห้ง
 • บดละเอียด
 • ตรวจวัดความชื้น
 • ตรวจจับโลหะ
 • บรรจุด้วยซองเมทัลไลท์อย่างดี
 • อากาศไม่เข้า
 • เพื่อเก็บรักษารสชาติให้ได้ดีและนาน

 

เจียวกู่หลานตรารอยัลฟาร์ม
เจียวกู่หลานตรารอยัลฟาร์ม

รายละเอียด  เจียวกู่หลาน ตรา รอยัลฟาร์ม
รายละเอียด  เจียวกู่หลาน ตรา รอยัลฟาร์ม

ขั้นตอนที่ 1 ใบวัตถุดิบเจียวกู่หลาน

ใบวัตถุดิบเจียวกู่หลาน
Raw Material Jiaogulan

 

ขั้นตอนที่ 2    เจียวกู่หลาน ผ่านคัดแยก ทำความสะอาดฆ่าเชื้ออบแห้ง

เจียวกู่หลาน ผ่านคัดแยก ทำความสะอาดฆ่าเชื้ออบแห้ง
เจียวกู่หลาน ผ่านคัดแยก ทำความสะอาดฆ่าเชื้ออบแห้ง

ขั้นตอนที่ 3   เจียวกู่หลานผ่านการบดละเอียด ตรวจวัดความชื้น

เจียวกู่หลานผ่านการบดละเอียด ตรวจวัดความชื้น
เจียวกู่หลานผ่านการบดละเอียด ตรวจวัดความชื้น

ขั้นตอนที่ 4  บรรจุเข้าถุงกระดาษขาวพร้อมสายและแท็ก

 บรรจุเข้าถุงกระดาษขาวพร้อมสายและแท็ก
บรรจุเข้าถุงกระดาษขาวพร้อมสายและแท็ก

5. บรรจุใส่ในซองเมทัลไลท์อย่างดีเพื่อเก็บรักษารสรรพคุณและสชาติให้ได้ดีและนาน

บรรจุใส่ในซองเมทัลไลท์อย่างดีเพื่อเก็บรักษารสรรพคุณและสชาติให้ได้ดีและนาน
บรรจุใส่ในซองเมทัลไลท์อย่างดีเพื่อเก็บรักษารสรรพคุณและสชาติให้ได้ดีและนาน
บรรจุใส่ในซองเมทัลไลท์อย่างดีเพื่อเก็บรักษารสรรพคุณและสชาติให้ได้ดีและนาน

 

ขั้นตอนที่ 5  เจียวกู่หลาน บรรจุซองไว้ในกล่อง 20 ซองต่อกล่อง

 รอยัลฟาร์ม เจียวกู่หลานสำเร็จรูป
รอยัลฟาร์ม เจียวกู่หลานสำเร็จรูป

ขั้นตอนที่ 6  ชาสมุนไพร เจียวกู่หลาน  ตรา รอยัลฟาร์ม

ชาสมุนไพร เจียวกู่หลาน  ตรา รอยัลฟาร์ม
ชาสมุนไพร เจียวกู่หลาน  ตรา รอยัลฟาร์ม

 

ได้มาตรฐานการผลิต GMP

มาตรฐานการผลิต GMP
มาตรฐานการผลิต GMP

 

ขึ้นทะเบียน อย.เลขที่50-2-05651-6-0047     มีส่วนประกอบเป็นเจียวกู่หลานบด 100 % ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่แต่งสีไม่มีสารปรุงแต่ง

อย.เลขที่50-2-05651-6-0047 รอยัลฟาร์ม
อย.เลขที่50-2-05651-6-0047 รอยัลฟาร์ม

 

อย.เลขที่50-2-05651-6-0047 รอยัลฟาร์ม
อย.เลขที่50-2-05651-6-0047 รอยัลฟาร์ม
Premium Product Award 2018
Premium Product Award 2018

ได้รับรางวัล “ผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ ปี พ. ศ. 2561” จากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกกระทรวงสาธารณสุข

ผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ ปี พ. ศ. 2561
ได้คัดเลือกเป็น “ผลิตภัณฑ์คุณภาพสมุนไพร ปี พ. ศ. 2561”

 

ผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ ปี พ. ศ. 2561
Was selected “PREMIUM QUALITY HERBAL PRODUCT 2018” Certificate

 

เจียวกู่หลานไม่มีพิษ (No Toxicity)

เจียวกู่หลานส่วนใหญ่มักจะทําเป็นชาสมุนไพรใช้ดื่มเพื่อสุขภาพ ให้ร่างกายอดทนแข็งแรง เพิ่มภูมิต้านทานและลดไขมันคอเลสเตอรอล

นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันจากวารสารวิชาการต่างๆ ไม่พบรายงาน ความเป็นพิษสามารถบริโภคได้อย่างปลอดภัย แต่ในหนังสือชื่อ Drug Digest Review กล่าวว่าการบริโภคสมุนไพรปัญจขันธ์อาจเกิดอาการ ข้างเคียงได้ เช่น คลื่นไส้และท้องร่วง (Nausea and Diarrhea) และ อย่างหนักที่สุดก็คือเลือดออกง่าย (Uncontrolled bleeding) ซึ่งกล่าวด้วย ว่าเกิดน้อยมาก

 

วิธีบริโภค

วิธีที่ 1.ชงด้วย กระบอกเก็บความร้อน นำเจียวกู่หลาน 1 ซองใส่เข้าไปในขวด (ถ้าชอบเข้มข้นก็ใส่ 2 ซองได้) รินน้ำเดือดประมาณ 400 – 600 ml และปิดฝา รอประมาณ 5-10 นาทีแล้วรินใส่แก้วก็สามารถดื่มได้เลย สามารถเติมน้ำได้เรื่อยๆจนกว่ารสชาติจืดจาง  แนะนำ

How to drink Jiaogulan Tea
How to drink Jiaogulan Tea

วิธีที่ 2. ชงด้วย กาชงชา นำเจียวกู่หลาน 1 ซองใส่เข้าไปในกา (ถ้าชอบเข้มข้นก็ใส่ 2 ซองได้) รินน้ำเดือดประมาณ 400 – 600 ml และปิดฝา รอประมาณ 5-10 นาทีแล้วรินใส่แก้วก็สามารถดื่มได้เลย สามารถเติมน้ำได้เรื่อยๆจนกว่ารสชาติจืดจาง

ชงด้วย กาชงชา
ชงด้วย กาชงชา

 วิธีที่ 3. ชงด้วย แก้วกาแฟหรือแก้วชา นำเจียวกู่หลาน 1 ซองใส่เข้าไปในแก้ว รินน้ำเดือดประมาณ 200 ml รอประมาณ 2-3 นาทีก็สามารถดื่มได้เลย สามารถเติมน้ำได้เรื่อยๆจนกว่ารสชาติจืดจาง

ชงด้วย แก้วกาแฟหรือแก้วชา
ชงด้วย แก้วกาแฟหรือแก้วชา

 

คำเตือน:

Healing crisis

การรับประทานครั้งแรก อาจมีการเวียนศีรษะเล็กน้อย และ เกิดอาการ Detox (ขับพิษ) ซื่งทางภาษาวิชาการว่า Healing crisis (วิกฤติของการหาย) ทั้งนี้แล้วแต่ผู้บริโภคมีโรคเก่าติดตัวอยู่มากน้อยไม่เท่ากัน ถ้ามากก็อาจจะมีอัตราตอบสนองแรง เพราะขับพิษที่สะสมออกมาในโลหิตจนร่างกายขับถ่ายออกไปทิ้งนอกร่างกายไม่ทัน

การอธิบายให้ทราบก่อนรับประทานยาสมุนไพรก็จะช่วยแก้ปัญหาได้ คนไข้จะหายกังวลใจ เพราะถ้ามีอาการเกิดขึ้นกลับแสดงว่าการรักษา กาลังมาถูกทาง พิษที่ออกจากเซลล์มากเกินจนขับออกจากร่างกายไม่ทัน โดยผ่านทางไตเป็นปัสสาวะ ทางเหงื่อผ่านผิวหนัง ฯลฯ

เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรดื่ม  สำหรับผู้ที่ดื่มแล้วมีอาการอาเจียนหรือท้องเสีย เวียนศรีษะ หูอื้อ ให้หยุดรับประทานทันที

 

เจียวกู่หลานมีองค์ประกอบสำคัญ

กลุ่มซาโปนิน (Saponin)  

ตัวยาสําคัญในปัญจขันธ์ คือ Gypenoside (Gypenoside – the Active Ingredient)

สารในเจียวกู่หลานที่สําคัญที่สุดอยู่ในกลุ่มไตรเทอร์ปีนซาโปนิน (Triterpene Saponin) ชื่อ Gypenoside (กายปิโนไซด์) มีทั้งหมดด้วยกัน ที่รู้จักในปัจจุบันรวม 82 ชนิด ซึ่งเหมือนโสมเกาหลี (Panax ginseng) ทุกอย่างและแถม ยังมีมากกว่าโสมอีกด้วยเกือบ 3 เท่า ซึ่ง ซึ่งมีสูตรโครงสร้างและ คุณสมบัติทางเคมีเหมือนกับโสมเกาหลี  

 

1.1   คุณสมบัติต้านมะเร็ง

กลุ่มซาโปนินของสมุนไพรปัญจขันธ์ที่มีฤทธิ์ยับยั้งมะเร็งคือ

1.1 Gypenoside |, 1.2 Gypenoside ||, 1.3 Gypenoside || (ตรงกับ Ginsenoside Rb ของโสม),  1.4 Gypenoside V, 1.5 Gypenoside VII, 1.6 Gypenoside VIII (ตรงกับ Ginsenoside Rd ของโสม), 1.7 Gypenoside, 1.8 Gypenoside X1, 1.9 Gypenoside XII (ตรงกับ Ginsenoside F ของโสม), 1.10 Gypenoside XII,  1.11Gypenoside XXII, 1.12 – 1.21 Gypenoside XXII, XXIV, YYV, AVI, XXVII, XXVII, AXIX, XXXII, XXXIV, XXLV,1.22 Protopanaxadiol และ Protopanaxatriol

 

1.2  คุณสมบัติลดไขมันเลว (LDL) ในเลือด เพิ่ม ไขมันดี (HDL)   

สารสําคัญกลุ่มซาโปนินในสมุนไพรปัญจขันธ์ที่สามารถลด ไขมันเลว (LDL – Low density lipoprotein) ซึ่งเป็นต้นเหตุของ หลอดเลือดอุดตันจนเกิดโรคหัวใจและเพิ่มความเข้มข้นไขมันดีในโลหิต (HDL – High density lipoprotein) ซึ่งทําหน้าที่พาไขมันคอเลสเตอรอล ที่มากเกินต้องการในเลือดให้กลับไปที่ตับ ทําให้ไขมันในหลอดโลหิตลดลง หมดความเสี่ยงของโรคหัวใจชนิดขาดเลือด (Ischemic heart disease)

ไขมันดี /ไขมันเลว (HDL/ LDL)

ไขมันจะไม่ละลายน้ํา ดังนั้นการเดินทางของไขมัน (Lipid) ในเลือด จึงต้องรวมกับโปรตีน (Protein) เรียกว่า Lipoprotein (มาจาก Lipid + protein) ถ้าความเข้มข้น (Density) ของโปรตีนมากกว่า (High) ไขมัน เช่น 50% เป็นโปรตีน 25% เป็นไขมัน อย่างนี้ถือว่าความเข้มข้นโปรตีน สูงกว่าไขมัน (High Density) สภาวะอย่างนี้จึงเรียก High density lipoprotein (HDL)

 

1.3  คุณสมบัติบํารุงร่างกายและเสริมภูมิคุ้มกัน

กลุ่มซาโปนินของสมุนไพรปัญจขันธ์ที่ออกฤทธิ์บํารุงร่างกาย และเสริมภูมิคุ้มกัน ได้แก่, 3.1 Gypenoside || (ตรงกับ Ginsenoside Rb1 ของโสม), 3.2 Gypenoside IV (ตรงกับ Ginsenoside Rb3 ของโสม)3.3 Gypenoside VII (ตรงกับ Ginsenoside Rd ของโสม), 3.4 Gypenoside XII (ตรงกับ Ginsenoside F2ของโสม)

 

1.4  คุณสมบัติบํารุงหัวใจ

กลุ่มซาโปนินที่มีคุณสมบัติทางเภสัชวิทยา บํารุงหัวใจและยับยั้ง การเกาะกันของเกล็ดเลือด ซึ่งทําให้ป้องกันโรคหัวใจ ได้แก่ Gypenoside IX

 

1.5  คุณสมบัติแก้ผมหงอก

พฤกษเคมีจากสมุนไพรปัญจขันธ์สามารถป้องกันผมหงอก คือ กลุ่ม Gypenosides ทั้งหมด (Total saponins) ปัจจุบันนี้ยังไม่สามารถ แยกได้ว่าเป็น Gypenoside ตัวใด

 

1.6   คุณสมบัติอื่นๆ

มีรายงานการค้นคว้าในช่วง ค.ศ. 1981 1988 ว่าสารซาโปนิน มีสรรพคุณอีกหลายอย่างเช่น สามารถชะลอความแก่ ต้านการอักเสบ แก้อ่อนเพลีย ป้องกันโรคไขมันอุดตันในหลอดเลือดเลี้ยงหัวใจ แก้ปวดศีรษะ มีฤทธิ์ต่อระบบประสาทส่วนกลาง ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้มีเอกสาร อ้างอิงโดยตลอด และส่วนใหญ่เป็นผลการศึกษาจากนักวิทยาศาสตร์ ประเทศญี่ปุ่น

อ้างอิง : Takemoto, T. ; Gynostemma pentaphyllum extract for the control of gray hair ; Japan Kokai Tokkyo Koho, June, 13, 1983.

2. กลุ่มฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) 

ประโยชน์ของฟลาโวนอยด์

      2.1 ภูมิแพ้

ควอเซติน (Quercetin) มีสรรพคุณที่รู้จักดี คือ ช่วยรักษาโรค ภูมิแพ้ ไข้ละอองฟาง (Hay fever) หัด (Asthma) ภูมิแพ้ผิวหนัง (Eczema) และโพรงจมูกอักเสบ (Sinusitis)

      2.2 อนุมูลอิสระ

ฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) จะช่วยป้องกันอนุมูลอิสระไม่ให้ โจมตีไขมันในหลอดเลือด จึงป้องกันโรคหัวใจได้ระดับหนึ่ง ไวน์องุ่นแดง มีควอเซตินสูงจึงทําให้คนฝรั่งเศสที่ดื่มไวน์แดงประจําเป็นโรคหัวใจน้อยกว่า คนยุโรปประเทศต่างๆ ถึงแม้คนฝรั่งเศสจะกินอาหารที่มีไขมันคอเลสเตอรอล สูงกว่าชาติอื่นก็ตา

     2.3 มะเร็ง

ประโยชน์ด้านยับยั้งมะเร็งของกลุ่มฟลาโวนอยด์เป็นผลงาน จากการประชุมเชิงปฏิบัติการที่รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือน พฤษภาคม วันที่ 31 และเดือนมิถุนายน วันที่ 1 (The ILSI North America Flavonoids Workshop) สรุปว่าสารฟลาโวนอยด์หยุด

การงอกงามของเชื้อเซลล์มะเร็งที่มนุษย์เพาะเลี้ยงได้ (Flavonoid fraction inhibits proliferation of human tumor Cell Lines) ในห้องทดลอง

Quercetin ถ้ารวมกับ Kaemferol (ซึ่งทั้งสองฟลาโวนอยด์ พบในสมุนไพรปัญจขันธ์) ก็จะออกฤทธิ์ต้านมะเร็งแบบเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วน ตัวเองมารวมกัน (Synergy – คือ ถ้าทํางานด้วยกันสรรพคุณจาก 1 บวก 1กลายเป็น 3 ไม่ใช่ 2) ซึ่งมีรายงานผลการศึกษาโดย ดร.แอคแลนด์ และ คณะ (Ackland., et al.) เป็นการทดลองใช้เชื้อมะเร็งในคนมาเพาะเลี้ยง เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2005 (พ.ศ. 2549) ในหัวข้อชื่อ “Synergistic antiproliferative action of the quercetin and kaempferol in Cultured human Cancer celines” พบว่าฟลาโวนอยด์ทั้ง Quercetin และ Kaemferol 2 ชนิดถ้าใช้รวมพร้อมกันจะยับยั้งการเจริญเติบโต ของเซลล์มะเร็งได้ดีกว่า สรรพคุณของแต่ละชนิดแยกกันใช้ แล้วเอาผลมา บวกกันฟลาโวนอยทั้ง2 ชนิดรวมกันจะยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้

3. กลุ่ม สตีรอล(Sterol)

ลดไขมัน 

สตีรอลจากพืช (Phytosterol หรือ Plantsterol) จะมีโครงสร้าง คล้ายกับไขมันคอเลสเตอรอลในมนุษย์ (Cholesterol) จะเห็นได้จาก มีคําว่า Sterol ลงท้ายคําเหมือนกัน สภาข้อมูลอาหารระหว่างประเทศ (International Food Information Council) รายงานไว้ว่าคอเลสเตอรอลนั้น นอกจากเราจะบริโภคเข้าไปแล้ว ตับของมนุษย์ก็ยังสังเคราะห์ได้ โดย เอนไซม์ชื่อ HMG COA Reductase แต่ สตรอลจากพืชต้องกินจากอาหาร เท่านั้นร่างกายมนุษย์ผลิตเองไม่ได้ และการบริโภค Sterol จะกลับช่วยลด ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ ทําให้ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ ซึ่งพบ หลักฐานว่าเคยมีการศึกษาเรื่องดังกล่าวนี้มานาน 50 ปี แล้ว ในประเทศ เยอรมัน

ผลที่ได้จากไขมันในร่างกายลดลงก็ถือว่าลดความเสี่ยงของการเกิด หลอดโลหิตมีไขมันอุดตันและตามด้วยป้องกันโรคหัวใจกับความดันโลหิตสูง

 

4.กลุ่มเกลือแร่  (Mineral) 

สมุนไพรปัญจขันธ์ยังอุดมด้วยแร่ธาตุต่างๆ ซึ่งจะประกอบด้วย

 1. ทองแดง (Copper) – Cu
 2. สังกะสี (Zinc) – Zn
 3. เหล็ก (Iron) – Fe
 4. แมงกานีส (Manganese) – Mn
 5. แคลเซียม (Calcium) – Ca
 6. แมกนีเซียม (Magnesium) – Mg

 

 

 

 make up магазинмужской зимний спортивный костюмкачество ссылочной массы