โรคภูมิแพ้

71

โรคภูมิแพ้ เจียวกู่หลานเป็นชาสมุนไพรที่มีคุณสมบัติทางยาช่วยรักษาอาการ โรคภูมิแพ้ต่างๆได้ดี โดยสารในเจียวกู่หลานที่สําคัญที่สุดอยู่ในกลุ่ม Flavonoid (ฟลาโวนอยด์)

ROYAL FARM JIAOGULAN พันธุ์หวาน

ประโยชน์ของฟลาโวนอยด์

  1. ภูมิแพ้

ควอเซติน (Quercetin) มีสรรพคุณที่รู้จักดี คือ ช่วยรักษาโรค ภูมิแพ้ ไข้ละอองฟาง (Hay fever) หัด (Asthma) ภูมิแพ้ผิวหนัง (Eczema) และโพรงจมูกอักเสบ (Sinusitis)

  1. อนุมูลอิสระ

ฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) จะช่วยป้องกันอนุมูลอิสระไม่ให้ โจมตีไขมันในหลอดเลือด จึงป้องกันโรคหัวใจได้ระดับหนึ่ง ไวน์องุ่นแดง มีควอเซตินสูงจึงทําให้คนฝรั่งเศสที่ดื่มไวน์แดงประจําเป็นโรคหัวใจน้อยกว่า คนยุโรปประเทศต่างๆ ถึงแม้คนฝรั่งเศสจะกินอาหารที่มีไขมันคอเลสเตอรอล สูงกว่าชาติอื่นก็ตาม

  1. มะเร็ง

ประโยชน์ด้านยับยั้งมะเร็งของกลุ่มฟลาโวนอยด์เป็นผลงาน จากการประชุมเชิงปฏิบัติการที่รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือน พฤษภาคม วันที่ 31 และเดือนมิถุนายน วันที่ 1 (The ILSI North America Flavonoids Workshop) สรุปว่าสารฟลาโวนอยด์หยุดการงอกงามของเชื้อเซลล์มะเร็งที่มนุษย์เพาะเลี้ยงได้ (Flavonoid fraction inhibits proliferation of human tumor Cell Lines) ในห้องทดลอง

Quercetin ถ้ารวมกับ Kaemferol (ซึ่งทั้งสองฟลาโวนอยด์ พบในสมุนไพรปัญจขันธ์) ก็จะออกฤทธิ์ต้านมะเร็งแบบเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วน ตัวเองมารวมกัน (Synergy – คือ ถ้าทํางานด้วยกันสรรพคุณจาก 1 บวก 1 กลายเป็น 3 ไม่ใช่ 2) ซึ่งมีรายงานผลการศึกษาโดย ดร.แอคแลนด์ และ คณะ (Ackland., et al.) เป็นการทดลองใช้เชื้อมะเร็งในคนมาเพาะเลี้ยง เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2005 (พ.ศ. 2549) ในหัวข้อชื่อ “Synergistic antiproliferative action of the quercetin and kaempferol in Cultured human Cancer celines” พบว่าฟลาโวนอยด์ทั้ง Quercetin และ Kaemferol 2 ชนิดถ้าใช้รวมพร้อมกันจะยับยั้งการเจริญเติบโต ของเซลล์มะเร็งได้ดีกว่า สรรพคุณของแต่ละชนิดแยกกันใช้ แล้วเอาผลมา บวกกัน ฟลาโวนอยทั้ง2 ชนิดรวมกันจะยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้

เนื้อหาบางส่วนอ้างอิงจากหนังสือ “ปัญจขันธ์ สมุนไพรอมตะ เหมือนโสมแต่ดีกว่า”

ชาสมุนไพร เจียวกู่หลาน  ตรา รอยัลฟาร์ม เป็นแบบสูตรเข้มข้น พรรณญี่ปุ่น อะมาซาซูรู ชนิดหวานใบ 5 แฉก มีส่วนประกอบเป็นเจี้ยวกู่หลานบด 100 % ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่แต่งสีไม่มีสารปรุงแต่ง

ได้ผ่านมาตรฐานการผลิต GMP และขึ้นทะเบียน อย.เลขที่50-2-05651-6-0047  ได้รับรางวัล “ผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ ปี พ. ศ. 2561” จากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกกระทรวงสาธารณสุข   ในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 15    

ผ่านขั้นตอนกระบวนการคัดแยก ทำความสะอาดฆ่าเชื้ออบแห้ง บดละเอียด ตรวจวัดความชื้น ตรวจจับโลหะ และบรรจุด้วยซองเมทัลไลท์อย่างดีเพื่อเก็บรักษารสชาติให้ได้ดีและนาน 

การใช้สมุนไพรเจียวกู่หลาน มีส่วนช่วยในการเสริมสุขภาพและช่วยรักษาโรคใดโรคหนึ่ง อาจต้องอาศัยเวลาและปริมาณที่เหมาะสม

สรรพคุณเพิ่มเติม คลิก สรรพคุณเจียวกู่หลาน  หรือ สนใจสั่งซื้อคลิก สั่งซื้อสินค้า   วิธีดื่มชาเจียวกู่หลาน คลิก  วิธีดื่ม