โรคกระเพาะ

โรคกระเพาะ

โรคกระเพาะ สมุนไพรเจียวกู่หลานมีสรรพคุณยับยั้งแผลในกระเพาะอาหาร ป้องกันกระเพาะอาหาร โดยช่วยรักษา เยื่อบุกระเพาะอาหาร และให้มีการหลั่งเยื่อเมือกมาเคลือบป้องกันการ อักเสบ

 

โรคกระเพาะ
โรคกระเพาะ

โรคกระเพาะ  Gastritis เป็นโรคที่พบในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง มีอาการปวดท้อง ปวดแสบมากบริเวณลิ้นปี่ ผู้ป่วย มักจะเล่าว่าอาการที่เกิดสัมพันธ์กับการรับประทาน อาหาร จะทุเลาถ้ากินยาลดกรด ถ้าไม่รักษา ให้ถูกต้องอาจกลายเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารได้ (Peptic Cancer) หรือแผลอาจทะลุและเกิด การอักเสบในเยื่อบุช่องท้อง (Peritonitis) ทําให้ เสียชีวิตได้ถ้าไม่รักษาให้ทันท่วงที

โรคกระเพาะ
โรคกระเพาะ

สาเหตุของโรคแผลในกระเพาะอาหาร

  1. เกิดจากเชื้อแบคทีเรียชื่อ Helicobacter pylori ได้มากถึง 90 %
  2. เครียดทางจิตใจ ทําให้กระเพาะหลั่งกรดมากเกินไปจนผิดปกติ อาจย่อยกระเพาะตนเองกลายเป็น แผลในกระเพาะอาหาร หรือกรด ไหลย้อน
  3. กรรมพันธุ์
  4. ยาบางอย่าง ซึ่งต้องระมัดระวัง คือ กลุ่มยาแก้ปวดหลายชนิด เช่น Ibuprofen, แอสไพริน ยาคลายกล้ามเนื้อ ยาในกลุ่มสเตียรอยด์ (ทําให้ แผลติดยากด้วย)
  5. การดื่มเหล้าหรือสูบบุหรี่จะทําให้แผลกําเริบมากขึ้น
Feedback of Drink Jiaogulan

 

เจียวกู่หลานรักษาโรคแผลในกระเพาะ

สมุนไพรเจียวกู่หลานมีสรรพคุณยับยั้งแผลในกระเพาะอาหาร ป้องกันกระเพาะอาหาร โดยช่วยรักษา เยื่อบุกระเพาะอาหาร และให้มีการหลั่งเยื่อเมือกมาเคลือบป้องกันการ อักเสบ

 

สารซาโปนินในเจียวกู่หลานมีฤทธิ์รักษาแผลในกระเพาะ

สารซาโปนินในสมุนไพรเจียวกู่หลาน มีคุณสมบัติรักษาแผลกระเพาะอาหาร ซึ่งพบว่า สารซาโปนินมีอย่างน้อย 15 ชนิดด้วยกันที่ให้สรรพคุณดังกล่าว

สารซาโปนิน มีสรรพคุณยับยั้งแบคทีเรียและเพิ่มภูมิต้านทาน

สาเหตุที่ทุเลาอาการแผลกระเพาะอาหารก็เพราะ สารซาโปนิน มีสรรพคุณยับยั้งแบคทีเรีย ต้านการอักเสบ และเพิ่มภูมิต้านทาน (Antibacterial and antinflammatory activity) สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย Helicobacter pylori ได้ ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดแผล (ร้อยละ 90%)

ประเด็นที่ 2 คือ แผลกระเพาะอาหารจะเกิดง่ายในคนที่มีความเครียด (Stress) ผู้ที่มีโรคแผลดังกล่าวจะพบว่าเกือบทุกคนมีประวัติของ ความเครียดทางจิตใจ (Mental stress) แต่สมุนไพรปัญจขันธ์ให้ผลดี ต่อการลดความเครียด เพราะเป็นสารปรับสมดุล (Adaptogenic herb) เมื่อความเครียดทุเลากลับมามีอารมณ์อย่างปกติ การหลั่งของน้ำย่อยใน กระเพาะ ซึ่งเป็นกรดเกลือ มีค่า pH 3 ก็จะน้อยลง ประกอบกับฤทธิ์ระงับ การอักเสบ เพิ่มภูมิต้านทานดีขึ้น ถ้ารักษาสุขภาพทั่วไปแผลในกระเพาะ อาหารจึงหายไปได้

 เนื้อหาบางส่วนอ้างอิงจากหนังสือ “ปัญจขันธ์ สมุนไพรอมตะ เหมือนโสมแต่ดีกว่า”

Jiaogulan Teaชาสมุนไพร เจียวกู่หลาน  ตรา รอยัลฟาร์ม เป็นแบบสูตรเข้มข้น พรรณญี่ปุ่น อะมาซาซูรู ชนิดหวานใบ 5 แฉก มีส่วนประกอบเป็นเจี้ยวกู่หลานบด 100 % ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่แต่งสีไม่มีสารปรุงแต่ง

ได้ผ่านมาตรฐานการผลิต GMP และขึ้นทะเบียน อย.เลขที่50-2-05651-6-0047  ได้รับรางวัล “ผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ ปี พ. ศ. 2561” จากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกกระทรวงสาธารณสุข   ในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 15    

ผ่านขั้นตอนกระบวนการคัดแยก ทำความสะอาดฆ่าเชื้ออบแห้ง บดละเอียด ตรวจวัดความชื้น ตรวจจับโลหะ และบรรจุด้วยซองเมทัลไลท์อย่างดีเพื่อเก็บรักษารสชาติให้ได้ดีและนาน 

การใช้สมุนไพรเจียวกู่หลาน มีส่วนช่วยในการเสริมสุขภาพและช่วยรักษาโรคใดโรคหนึ่ง อาจต้องอาศัยเวลาและปริมาณที่เหมาะสม

สรรพคุณเพิ่มเติม คลิก สรรพคุณเจียวกู่หลาน  หรือ สนใจสั่งซื้อคลิก สั่งซื้อสินค้า   วิธีดื่มชาเจียวกู่หลาน คลิก  วิธีดื่มмеждународные перевозки грузов морским транспортомeasy online payday loans no faxingбаннерная реклама яндекс директ